Tham khảo - RongViet Education

Vui chơi là một hoạt động cần thiết đối với sự phát triển của trẻ, nó không chỉ góp phần hình thành tính cách của trẻ sau này, mà còn là con đường giúp bé học các kỹ năng và dẫn bé khám phá thế giới rộng lớn xung quanh một cách tự nhiên nhất.

Tết đối với mỗi người đều là một sự kiện quan trọng, nhất là với trẻ nhỏ vì đây là dịp các con được xúng xính trong những bộ quần áo mới, được thưởng thức nhiều món ăn ngày tết, được vui chơi và đặc biệt là được cùng gia đình tham gia các hoạt động trong dịp cuối năm.

Giai đoạn phát triển ngôn ngữ của trẻ có thể tính từ lúc bé 10 tháng tuổi khi mà trẻ bắt đầu chú ý và bắt chước các âm thanh xung quanh mình. Trong giai đoạn này, có 3 điều cha mẹ cần lưu ý khi tập các âm cho trẻ.

Bắt chước chính là cách học cơ bản nhất đối với trẻ về bản thân và thế giới xung quanh bé. Vì thế cha mẹ nên khuyến khích trẻ bắt chước âm thanh trong các tương tác tự nhiên tại nhà để trẻ thực hành và dễ có khả năng sử dụng kỹ năng này trong cuộc sống hàng ngày hơn.

Dạy trẻ tự xúc ăn bằng muỗng là một trong những hoạt động quan trọng giúp trẻ tự lập, có kỹ năng chăm sóc bản thân từ sớm, có ý thức về việc lựa chọn đồ ăn và có cách ăn riêng đồng thời tiếp nối thời kì phát triển vận động tinh ở trẻ.