Rồng Việt Edu đồng hành và chia sẻ - RVE

Hiện nay có rất nhiều trẻ em gặp các vấn đề khó khăn trong quá trình phát triển: chậm nói, chậm phát triển ngôn ngữ, tự kỷ, tăng động giảm chú ý, khó khăn trong học tập.

Thấu hiểu điều đó Trung tâm Rồng Việt ra đời với sự mệnh yêu thương và chia sẻ cùng gia đình và đồng hành với các em bé có nhu cầu đặc biệt.

Khi trẻ đến với trung tâm để kiếm tra và đánh giá tại đây các chuyên viên tâm lý sẽ tiến hành đánh giá và bước đầu xác định những vấn đề mà trẻ gặp phải. Trên cơ sở đó định hướng cho phụ huynh để đồng hành cùng trẻ trong tương lai. Ngoài ra đội ngũ chuyên viên sẽ định hướng cho phụ huynh lựa chọn hình thức can thiệp: can thiệp nhóm hoặc can thiệp cá nhân, chọn can thiệp tập trung hay chỉ cần can thiệp theo giờ kết hợp chương trình mầm non hòa nhập. Tùy theo từng vấn đề và mức độ của trẻ để phụ huynh có thể chọn lựa phù hợp. Chính trong buổi đánh giá chuyên viên sẽ hướng dẫn cho phụ huynh về cách chăm sóc, chế độ dinh dưỡng, các bài tập, phương pháp hỗ trợ trẻ tại nhà để giúp trẻ phát triển tư duy, tương tác, tăng mức độ tập trung chú ý. Chuyên viên sẽ trao cho phụ huynh cơ hội là người đồng hành và hiểu con mình nhất trên cơ sở những định hướng đầy đủ về các mặt phát triển toàn diện cho trẻ.

rve dong hanh chia se 1

Hiện tại trung tâm Rồng Việt đã hoạt động trong lĩnh vực gần 15 năm. Với đội ngũ đông đảo là các chuyên viên và giáo viên đều tốt nghiệp các chuyên ngành: giáo dục đặc biệt, tâm lý học, công tác xã hội…. Cốt cán trong đội ngũ này phải kể đến chuyên viên đánh giá, tất cả chuyên viên đánh giá đều là Thạc sĩ, Nghiên cứu sinh, Tiến sĩ các chuyên ngành về tâm lý học, giáo dục đặc biệt. Đội ngũ chuyên viên đánh giá có nhiều kinh nghiệm trong đánh và xác định những vấn đề mà trẻ gặp phải, trên cơ sở đó thiết kế những mục tiêu phù hợp với sự phát triển hiện tại của trẻ. Đội ngũ luôn tìm tòi và nghiên cứu về các chương trình can thiệp đối trẻ rối loạn phổ tự kỷ. Về đội ngũ nhân sự giáo viên được đào tạo và tập huấn liên tục để trau dồi thêm các kiến thức chuyên môn, kỹ năng trong quá trình chăm sóc và can thiệp từng bước nhỏ cho trẻ.

Đối với trẻ rối loạn phổ tự kỷ không chỉ gặp những khó khăn về giao tiếp, tương tác một số trẻ sẽ xuất hiện những hành vi không phù hợp. Trung tâm sẽ có phòng tâm vận động để giúp trẻ điều hòa cảm giác và xả năng lượng một cách tốt nhất. Ngoài việc hỗ trợ cho trẻ rối loạn phổ tự kỷ, nếu trẻ vừa có dấu hiệu phổ tự kỷ vừa có những dấu hiệu chậm trễ trong phát triển vận động thô trung tâm sẽ liên kết với các đội ngũ y tế trong lĩnh vật lý trị liệu,  các bác sĩ chuyên khoa tiến hành thăm khám và đưa ra những phương pháp can thiệp phù hợp với thể trạng của từng trẻ.

Trung tâm Rồng Việt đã đặc biệt xây dựng hệ thống lộ trình học khép kín như: Lớp can thiệp tâm lý, lớp hòa nhập mầm non, lớp hòa nhập tiểu học, lớp hòa nhập THCS và PT.

Trung tâm Rồng Việt luôn đề cao yếu tố an toàn và sự đồng hành của các bậc phụ huynh trong quá trình cho trẻ đi can thiệp. Trung tâm luôn hỗ trợ và trao đổi với phụ huynh trong suốt quá trình trẻ can thiệp tại trung tâm. Các bài tập được thiết kế dựa trên 5 nhóm kỹ năng của trẻ bao gồm: bắt chước, nhận thức- ngôn ngữ tiếp nhận, ngôn ngữ - lời nói, vận động tinh - phối hợp mắt tay, cá nhân và xã hội. Hằng tháng các mục tiêu được thiết kế điều chỉnh để phù hợp với sự phát triển của trẻ.

Trong suốt khung giờ trẻ can thiệp gia đình có thể quan sát con học ngay tại mỗi trung tâm sẽ có thể thống Camera để hỗ trợ phụ huynh tiện theo dõi con em mình.

Với các chương trình giáo dục chuyên biệt phù hợp với nhận thức và đặc điểm của từng trẻ. Trung tâm Rồng Việt đã trở thành người bạn đắc lực của các gia đình và các em bé có rối loạn phát triển. Đồng hành cùng các em trong quá trình lớn lên và trưởng thành.