Bài kiểm cho trẻ từ 18 tháng đến 5 tuổi - RongViet Education

Sự phát triển của trẻ toàn diện của trẻ không chỉ đơn thuần là phát triển thể chất, phát triển về tin thần mà còn phát triển nhân cách, tư duy.

Ngay từ khi chào đời, trẻ phát triển và học tập thông qua cuộc sống. Chúng ta quan sát sự phát triển của trẻ thông qua cách trẻ chơi, học, nói và cư xử.

Trẻ nhỏ có thể đạt các mốc phát triển ở độ tuổi khác nhau và không khó để nhận ra những tiến bộ mới của bé như biết cười, biết ê a hay lật, trườn, giao tiếp ngôn ngữ, vận động… Nhưng những dấu hiệu của việc chậm phát triển so với tuổi lại có phần “trầm lắng” hơn nhiều và chúng thường bị bỏ sót. Phát triển chậm phụ thuộc vào vấn đề bé gặp phải là thể lực hay trí lực.

1450754219715 9707263 RVE

Những kỹ năng như đi bước đi đầu tiên, lần đầu mỉm cười và vẫy tay “tạm biệt” được gọi là những mốc phát triển. Trẻ sẽ đạt được các mốc phát triển trong hoạt động vui chơi, học, nói, cư xử và vận động (bò, đi bộ…). Khi con của bạn không đạt được những mốc phát triển tại cùng thời điểm như những trẻ khác có cùng độ tuổi có thể coi là Chậm phát triển so với tuổi. Nếu con của bạn không phát triển phù hợp, bạn có thể hỗ trợ để con phát triển tốt hơn. Con bạn không thể tự vượt qua Rối loạn phát triển hay chậm phát triển. Nhưng với sự hỗ trợ, con bạn có thể đạt được mức tối đa tiềm năng của mình.

Sàng lọc phát triển bao gồm các bài kiểm tra ngắn để biết trẻ đang học được những kỹ năng cơ bản theo đúng độ tuổi hay không, hoặc để nhận biết sớm nếu trẻ có dấu hiệu chậm phát triển so với tuổi. Nếu không phát hiện sớm chậm phát triển so với tuổi ở trẻ, trẻ sẽ không được nhận những hỗ trợ cần thiết trong giai đoạn sớm. Điều này làm cho trẻ gặp khó khăn khi đến trường. Ở Mỹ, có 17% trẻ bị khiếm khuyết về mặt phát triển hoặc hành vi như tự kỷ, khuyết tật trí tuệ (còn được gọi là chậm phát triển trí tuệ) hoặc Tăng động giảm chú ý (ADHD). Bên cạnh đó, nhiều trẻ còn bị chậm phát triển về ngôn ngữ và những lĩnh vực khác. Tuy nhiên, dưới một nửa những trẻ này được phát hiện trước khi vào cấp 1. Trẻ cần được phát hiện và nhận hỗ trợ càng sớm càng tốt để có thể đi học được.

Trung tâm Rồng Việt hiện là một trong những trung tâm đi đầu trong việc sàng lọc, tầm soát và đưa ra những biện pháp chăm sóc cho phù hợp dành cho trẻ gặp phải tình trạng “phát triển chậm so với tuổi”. Và hiện tại Rồng Việt đang phối hợp với rất nhiều trường mầm non trong việc tầm soát cho trẻ gặp phải tình trạng trên. Dù con bạn ở tuổi nào đi nữa, nhận ra và xử lý vấn đề càng sớm càng tốt, để trẻ nhanh chóng hòa nhập và phát triển bình thường.

Chúng tôi gửi đến quý phụ huynh bảng kiểm tra sàng lọc phát triển dành cho trẻ từ 18 đến 36 tháng, vui lòng download tại đây.

Chúng tôi gửi đến quý phụ huynh bảng kiểm tra sàng lọc phát triển dành cho trẻ từ 3 đến 4 tuổi, vui lòng download tại đây.

Chúng tôi gửi đến quý phụ huynh bảng kiểm tra sàng lọc phát triển dành cho trẻ từ 4 đến 5 tuổi, vui lòng download tại đây.

Quý phụ huynh lưu ý:

  • Đánh dấu vào câu trả lời nếu trẻ nhà mình có biểu hiện.
  • Sau khi làm xong vui lòng gửi về This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. để chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ đánh giá.
  • Vui lòng ghi rõ họ tên phụ huynh; họ tên bé (ngày tháng năm sinh); số điện thoại và nơi cư trú.

Hãy liên hệ với Hệ ThốngTrung tâm tư vấn và đào tạo Rồng Việt (12 trung tâm) gần bạn nhất để có thông tin chi tiết:

HCM, Vũng Tàu, Biên Hòa, Đà Lạt, Bình Dương, Cần Thơ, Quy Nhơn, Quảng Ngãi, Nha Trang, Phan Thiết, Kontum, Buôn Ma Thuột, Huế, Đà Nẵng, Phan Thiết, Tây Ninh, Bình Phước, Tiền Giang, Kiên Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Long Thành, Trảng Bom, Nhơn Trạch, Trà Vinh, Đồng Tháp, Cà Mau, Bạc Liêu, Long Xuyên, Hà Nội.

ĐT: 0938 06 11 33 - (028) 35174330 - 35174331

Tải ngay ứng dụng tìm giáo viên dạy tại nhà gần bạn nhất.