5 cách giữ an toàn cho trẻ khi trẻ học Online - RVE

Các bạn học sinh đã và đang học dưới dưới thức online tại nhà. Ba mẹ vẫn luôn lo lắng về việc con trẻ mình sẽ gặp nguy hiểm từ điện, mà cụ thể là điện giật.

Minh chứng rõ nét là trong thời gian gần đây đã có rất nhiều vụ việc học sinh bị điện giật khi tham gia học online. Vì thế, cần phải có những biện pháp giữ an toàn cho con trẻ khi học online để đảm bảo an toàn với dòng điện. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bậc làm ba mẹ cách giữ an toàn cho con trẻ mình khi học online tại nhà tránh bị tai nạn điện.

1. Phụ huynh nên quan sát và kiểm tra liên tục khi con học online

Trong thời gian học online, nhiều phụ huynh thường hay để con tự học với thầy cô và đi làm việc khác. Tuy nhiên, điều này khá nguy hiểm khi nếu xảy ra tai nạn bạn sẽ không biết và kịp thời cấp cứu cho trẻ. Hãy thường xuyên kiểm tra hay thậm chí là ngồi lại với trẻ em trong suốt buổi học trực tuyến để đảm bảo an toàn cho trẻ.

giu an toan khi hoc online 01

2. Ngồi xa ổ điện, không tiếp xúc khi học online

Trẻ em thường có tính hay tò mò về những đồ vật xung quanh mình. Khi bạn để trẻ em ngồi lâu ở một chỗ gần ổ điện không biết chừng trẻ em sẽ chạm nhầm và dẫn đến tai nạn. Hãy thiết kế bàn học ở xa ổ điện để đảm bảo an toàn trẻ sẽ không tò mò mà chạm tay vào ổ điện khi học trực tuyến nhé.

giu an toan khi hoc online 02

3. Kiểm tra các thiết bị điện

Các thiết bị điện cũ thường dẫn đến tình trạng rò rỉ điện. Trẻ em khi học online có thể vô tình bị giật bởi dòng điện rò rỉ này. Hãy thường xuyên kiểm tra xem các thiết bị điện trong nhà có bị rò rỉ điện không. Ngoài ra, đối với các thiết bị quá cũ bạn cũng nên thay mới để đảm bảo không có tai nạn xảy ra.

4. Sạc đầy pin và không sử dụng nguồn điện

 Để đảm bảo an toàn nhất thì bạn nên sử dụng các thiết bị có dùng pin và không cần nguồn điện trực tiếp trong nhà. Bạn có thể canh thời gian trước 1 đến 2 giờ trước khi bắt đầu học online để sạc đầy pin cho các thiết bị để sử dụng học online. Và cho trẻ học ở nơi xa nguồn điện và đồng thời cũng đảm bảo an toàn nếu trẻ có chạm vào thiết bị.

 giu an toan khi hoc online 04

5. Hướng dẫn trẻ em cẩn trọng với các thiết bị điện

Điều tốt nhất là bạn nên dạy trẻ em về các thiết bị điện và đồ dùng điện trong nhà. Hướng dẫn trẻ em về sự nguy hiểm của các thiết bị điện và cẩn trọng đối với các đồ dùng điện. Bạn không thể đi theo và bảo vệ trẻ em suốt, đôi khi trong quá trình các bé học online bạn có việc bận đột xuất và ra ngoài thì sao. Hãy hướng dẫn trẻ tự giác cẩn trọng với các thiết bị điện.

giu an toan khi hoc online 05

Tham khảo: Newtonschool.com.vn