Nghe để con nói - Nói để con nghe - RVE

Mỗi một thế hệ đều có suy nghĩ, nhận thức khác nhau khiến đôi khi cha mẹ và con cái gặp khó khăn để lắng nghe và trò chuyện cùng nhau vô tình tạo khoảng cách giữ Ba mẹ và con. 

Thật vậy, khi mà thế hệ các em được xoay quanh bởi các phương tiện truyền thông đa dạng, mạng xã hội đặc sắc và một môi trường năng động thì cha mẹ trước hết cần hiểu hơn về thế giới dưới góc nhìn của con mình để từ đó có thể hiểu và nói chuyện cùng con.

bai 21 3

Vì thế, chủ đề "Nghe để con nói - nói để con nghe" được trung tâm Rồng Việt tổ chức sáng nay tại trường THCS Trần Quốc Toản - quận 9 nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía phụ huynh. Buổi chuyên đề bỗng chốc trở nên sôi nổi hơn khi từng câu hỏi được phụ huynh đưa ra về các vấn đề trong giao tiếp với con em mình, cũng như tâm lý các em ở độ tuổi mới lớn. Qua các câu hỏi có thể thấy, ba mẹ và con cái đang tồn tại một bức màn vô hình khiến cho các cuộc trò chuyện trong gia đình kết thúc chóng vánh, thậm chí có khi trở thành một buổi "thảo phạt" - như chia sẻ của anh Thanh có con đang học lớp 6 tại trường.

Bai 21 6

Buổi chuyên đề khép lại với phần chia sẻ của báo cáo viên Trí Hậu về các phương thức để cha mẹ có thể lắng nghe và trò chuyện cùng con tốt hơn, cũng như tránh cho buổi trò chuyện trở thành một buổi "khảo cung". Sau hết, Rồng Việt chân thành cảm ơn ban giám hiệu trường THCS Trần Quốc Toản - quận 9 đã phối hợp tổ chức buổi chuyên đề thành công như trong sáng hôm nay.

Bai 21 4

bai 21 5

bai 21 1

Bai 21 7