Chuyên đề Xây dựng tình bạn đẹp - RVE

Bạo lực học đường là một vấn đề nhức nhối trong xã hội hiện nay. Bạo lực học đường có thể xảy ra dưới nhiều hình thức như: Đánh nhau, chửi mắng, xúc phạm, cô lập, bắt nạt,...

Bạo lực học đường gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho cả nạn nhân và học sinh có hành vi bạo lực. Nạn nhân của bạo lực học đường có thể bị tổn thương về thể xác và tinh thần, ảnh hưởng đến học tập và cuộc sống sau này. Học sinh có hành vi bạo lực có thể bị kỷ luật, buộc thôi học,..ảnh hưởng tương lai phía trước.

Để cung cấp cho các em học sinh nhận thức về tác hại của bạo lực học đường và cách để xây dựng một tình bạn đẹp, vừa qua Trung tâm kĩ năng sống Rồng Việt phối hợp tổ chức cùng Trường Tiểu học Lê Văn Tám – Quận 7 tổ chức thành công chuyên đề “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường”.

Thông qua buổi chuyên đề, các em học sinh được tìm hiểu về những nền tảng để xây dựng một tình bạn đẹp. Ngoài ra, các em còn được thực hành xử lý các tình huống mâu thuẫn có thể xảy ra với bạn bè nhằm nói không với bạo lực học đường; góp phần để trường học trở thành một môi trường học tập an toàn, thân thiện và lành mạnh.

Sau đây, hãy cùng điểm qua những hình ảnh thú vị có trong buổi chuyên đề vừa qua nhé!