Buổi học KNS "Phân loại rác đúng cách" - RVE

Sáng ngày 06/9/2019, Trường Tiểu học Tân Quý Tây 3 tại Huyện Bình Chánh, Tp.HCM đã buổi học Kỹ năng sống "Phân loại rác đúng cách" với nhiều hoạt động thú vị.

Rác thải hiện nay chưa được chúng ta quan tâm đúng mức. Tâm lý chúng ta cho rằng, việc phân loại rác là do đơn vị quản lý rác thải thực hiện. Thế nhưng, với số lượng rác thải khổng lồ thu gom hàng ngày thì việc phân loại càng khó khăn hơn, gây quá tải cho các bãi rác. Thông thường chúng ta bỏ rác một cách tùy tiện, trộn lẫn các loại rác với nhau khiến cho việc xử lý rác trở nên tốn kém, khó xử lý và tốn thời gian hơn. Đó là chưa kể những chất độc bị rò rỉ ra bên ngoài do chưa được xử lý đúng cách. Vì vậy, công tác phân loại rác thải tại nguồn là việc làm hết sức cần thiết, nó sẽ làm giảm tải trọng chất thải rắn đổ về các khu tập trung chôn lấp rác và chúng ta có thể thu được nguồn lợi kinh tế lớn từ các rác thải có thể tái chế và tái sử dụng được.

"Hèn chi thùng rác trường có tận ba màu" - bé Hiền Thi học sinh lớp 4/5 sáng nay thốt lên sau khi hiểu được tác dụng, ý nghĩa của việc phân loại rác tại nguồn. Các em cũng có ý thức hơn về việc bỏ rác đúng chỗ cũng như thông điệp bảo vệ môi trường thông qua bài học.

phan loai rac 1

phan loai rac 3