Nguyên tắc vàng khi trẻ đi du lịch - RVE

Bước sang mùa thu là thời điểm lý tưởng để lên kế hoạch và tận hưởng chuyến du lịch đáng nhớ cùng gia đình. Hãy thực hiện các nguyên tắc "vàng" sau và bạn sẽ không phải thất vọng.

Nguyên tắc vàng khi du lịch cùng gia đình có trẻ nhỏ

Đồ chơi nhỏ gọn, đa năng, tiện dụng: Một trong những kinh nghiệm du lịch cùng gia đình có trẻ nhỏ chính là trẻ con rất hiếu động nên bắt chúng ngồi một chỗ là điều dường như không thể. Vì vậy bạn hãy chuẩn bị những đồ chơi vừa tay, đút vừa trong balo/ túi du lịch để bé có thể chơi và vận động trong suốt chuyến đi du lịch cùng trẻ nhỏ nhé. Một số bố mẹ có thể cho bé xem phim, nghe nhạc qua điện thoại hoặc các hoạt động trí tuệ khác như đọc sách, lego, v.v.

Đồ lót, tã giấy: Đây là hai vật dụng tế nhị nhưng lại vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong chuyến đi mà các bà mẹ đã đúc kết kinh nghiệm cho bé đi du lịch bởi nó liên quan tới vấn đề vệ sinh và sức khỏe của bé. Tuy nhiên, bạn chỉ cần mang dự phòng đủ số tã giấy cần dùng trong mấy ngày đi du lịch thôi mà không nên mang cả bộ đi nhé, vừa không dùng hết, tốn chỗ và cồng kềnh khi di chuyển.

Quần áo: Theo kinh nghiệm du lịch cùng gia đình có trẻ nhỏ của những người đi trước, thân nhiệt của trẻ rất hay thay đổi, dễ nóng nhưng cũng dễ lạnh nên tốt nhất các mẹ hãy mặc hiều lớp quần áo cho con để có thể cởi ra/ mặc vào dễ dàng. Chất liệu quần áo nên làm từ cotton để thấm mồ hôi, tránh trường hợp con vận động quá sức, ra nhiều mồ hôi và dễ bị cảm.

Thuốc: Các loại thuốc con hay dùng cũng nên được chia thành nhiều gói nhỏ và mang theo đề phòng ốm đau khi sang tới một nơi có khí hậu khác hoàn toàn so với Việt Nam. Ngoài ra, bộ sơ cứu gồm băng gạc, mỡ kháng khuẩn, thuốc giảm đau cũng nên được chuẩn bị trước mỗi chuyến đi du lịch cùng gia đình có trẻ nhỏ.

Đồ ăn nhanh: Bé rất thích đồ ăn nhanh nhưng có thể sẽ tiêu tốn khá nhiều tiền nếu bạn mua tại các cửa hàng. Vì vậy tốt nhất, theo kinh nghiệm cho bé đi du lịch, bạn nên chuẩn bị những gói bỏng ngô, bim bim, hoa quả sấy gói nhỏ để cho cả bé và người lớn thưởng thức khi ngồi đợi tàu xe hoặc khi mệt nhé.

nguyen tac vang khi di du lich 4

Nước rửa tay khô: Trẻ nhỏ rất nhạy cảm với môi trường lạ nên việc vệ sinh cá nhân cho bé là rất cần thiết. Các mẹ có thể mang 1 chai nước rửa tay khô tiện dụng cho cả gia đình, nhưng cũng nên chú ý các quy định của hải quan về việc mang dung dịch lỏng trước khi lên máy bay nha.

nguyen tac vang khi di du lich 2

Túi nilon tiện lợi: Một kinh nghiệm cho bé đi du lịch nữa chính là chuẩn bị sẵn các túi nilon để ngoài việc giúp đựng đồ thừa, đồ ướt còn có thể dùng để chứa rác mỗi khi cả nhà dùng đồ xong, vừa gọn gàng sạch sẽ vừa giáo dục được ý thức bảo vệ môi trường ở con trẻ.

nguyen tac vang khi di du lich 3

Đi du lịch cùng gia đình có trẻ nhỏ sẽ là một trải nghiệm lí thú cho cả nhà, giúp con mở mang thế giới cũng như tăng kĩ năng chăm sóc con cái của cha mẹ.

Chuyên viên Chuyên môn Hồ Thị Thu Hương

Tài liệu tham khảo:

Hoa Nguyễn, Nguyên tắc vàng khi du lịch cùng gia đình có trẻ nhỏ, https://visana.vn/nguyen-tac-vang-khi-du-lich-cung-gia-dinh-co-tre-nho/