Chuỗi sự kiện KNS tại chùa Hưng Phước - RVE

Ngày 09/06/2019, Trung tâm Kĩ Năng Sống Rồng Việt đã có mặt tại chùa Hưng Phước, tỉnh Bến Tre để tổ chức buổi thiện nguyện dạy KNS cho các em học sinh tại Chùa.

Đây là buổi đầu tiên trong chuỗi hoạt động kỹ năng sống thiện nguyện 3 ngày gồm 3 chủ đề:

  •  Môi trường xanh
  •  Thiên nhiên kỳ thú
  •  Thực hành trồng cây bằng vật liệu tự nhiên

Trong buổi học đầu tiên - chủ đề "Môi trường xanh", các bạn nhỏ đã được tìm hiểu về các yếu tố của môi trường, được làm việc nhóm để thảo luận về các biện pháp bảo vệ môi trường, làm cho môi trường ngày càng xanh, sạch, đẹp. Thiết thực hơn, các em còn được thực hành dọn dẹp vệ sinh trong và trước cổng chùa cho sạch sẽ và đẹp hơn. Nhìn những nụ cười ngây thơ của các em thật làm cho các bậc phụ huynh, người dân xung quanh chùa cảm thấy vui và thích thú.

Ngoài ra, trong buổi khai giảng, còn có sự hiện diện của hơn 50 phụ huynh học sinh để cùng nhau trao đổi, tìm hiểu các thông tin về chương trình học cũng như các hoạt động giảng dạy KNS cần thiết trong dịp hè tại chùa.

Tiếp nối chuỗi hoạt động thiện nguyện xuyên mùa hè tại Bến Tre, sáng chủ nhật ngày 16/06/2019, trung tâm KNS Rồng Việt đã có buổi dạy tiếp theo với bài học "Thực hành trồng cây".

Trong buổi học này, các bạn học sinh đã được tìm hiểu về vai trò của cây xanh đối với cuộc sống và con người; vòng đời của cây như thế nào...

Đặc biệt hơn, chính tay các bạn nhỏ đã được chiết những cây hoa mào gà từ chậu lớn sang những chậu nhỏ hơn...
Ngoài ra, các em học sinh còn được tự tay làm đất, gieo hạt mướp... vào những bậu đất bằng lá dừa...

Vì một môi trường xanh, vì một khuôn viên chùa xinh đẹp, những bàn tay bé nhỏ hôm nay thật giỏi!
Nụ cười hồn nhiên của các em chính là động lực để RVE tiếp tục mang tâm lành đến với nhiều nơi hơn nữa.

Ngày 23/06, buổi học thứ 3 với chủ đề "Thiên nhiên kỳ thú", các em được học về cầu vồng, mưa đá, sớm chớp... ngoài ra, các em còn được tự tay chăm sóc những chậu hoa mào gà, cây cảnh.. trong nhà chùa.

Điều đặc biệt hơn, các bạn nhỏ còn được tự tay gieo những cây mướp con nảy mầm từ tuần trước... Còn gì tuyệt vời hơn khi chứng kiến "thành quả lao động" của mình lớn lên, ra hoa và ra quả ngọt...

Hy vọng rằng những hạt giống, cây con sau này sẽ lớn lên khỏe mạnh, cho hoa thơm, trái ngọt và gặt hái thêm nhiều giá trị hơn trong cuộc đời này. 

Trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ của Ban trị sự chùa Hưng Phước và sự góp sức của các quý Thầy/ Cô.

 Một số hình ảnh của chuỗi hoạt động kỹ năng sống: