Lớp học hạnh phúc - Ươm mầm thành công - RVE

Thực tế hiện nay cho thấy, phần lớn thời gian của trẻ hầu hết dành cho việc học trong và ngoài nhà trường và những hoạt động bên ngoài do đó quỹ thời gian của trẻ ngày càng thu hẹp.

Thời gian tại nhà khá ít ỏi khiến các kỹ năng tự chăm sóc bản thân, phụ giúp gia đình cũng dần bị hạn chế do không được rèn luyện thường xuyên. Chính vì vậy, kỹ năng thể hiện nhu cầu cũng như thể hiện tình cảm của trẻ cũng không có môi trường thuận lợi để phát triển.

Xuất phát  từ mong muốn cung cấp cho học viên những kiến thức kỹ năng cơ bản bắt đầu từ những điều nhỏ nhất từ trong gia đình hướng ra các mối quan hệ xã hội và việc học tập, ngày 06/06/2016 vừa qua, Trung tâm Kỹ năng sống Rồng Việt chính thức khởi động lại Lớp học Hạnh phúc mùa 2 trong mùa hè năm 2016. Với phương pháp giáo dục chủ động, các bé sẽ được tham gia lớp học với một tinh thần thoải mái, vui vẻ, tâm thế phấn khởi đểtự tiếp thu các nội dung học tập một cách đúng đắn nhất thông qua việc tham gia trò chơi nhận thức, thuyết trình, tạo sản phẩm cá nhân,... Có thể nói, đây là một trong những lớp học đặc biệt nhất tại Trung tâm vì các em được học những bài học đơn giản nhưng có giá trị lớn lao cho cuộc sống và tương lai của các em sau này, ví dụ như kỹ năng tự chăm sóc bản thân, kỹ năng kết bạn, kỹ năng tự lập, đức tính trung thực, thiết lập mục tiêu cuộc sống.  Với những gia đình các ông bố, bà mẹ thường xuyên vắng nhà hay không có nhiều thời gian dành cho các con, đây quả là một sự lựa chọn tốt nhất để trang bị cho các bé những bước đi kỹ năng đầu tiên đầu đời

 Lớp học Hạnh phúc phù hợp với các bé trong độ tuổi từ 06-12 tuổi Lớp học diễn ra từ 8g30 đến 16g30 các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần Sau khi kết thúc khóa học, phụ huynh nhận được một bản báo cáo riêng và nhận được sự tham vấn của chuyên gia trong việc áp dụng phương pháp giáo dục theo tính cách, sở thích và năng lực của trẻ.

Dưới đây là một số hình ảnh trong tuần học đầu tiên của Lớp hạnh phúc hè 2016, mời quý phụ huynh cùng theo dõi: 

 lop hoc hanh phuc uom mam thanh cong 2

(Lắng nghe hướng dẫn của các thầy để chuẩn bị các vật liệu cho bữa ăn trưa)

lop hoc hanh phuc uom mam thanh cong 3

(Tham quan vườn trái cây)

lop hoc hanh phuc uom mam thanh cong 1

(Được tự tay trồng cây)

 Rồng Việt tự hào mang lại môi trường để trẻ phát triển toàn diện nhất.