Ôn thi hiệu quả cho học sinh THCS - RVE

Lứa tuổi trung học cơ sở mặc dù chưa phải dung nạp quá nhiều kiến thức như ôn thi đại học nhưng cũng cần có sự học chậm, chắc để bồi dưỡng kiến thức cơ bản.

Trước mỗi kỳ thi các em học sinh THCS phải học nhiều môn khác nhau khiến cho bộ não khó mà tiếp nhận được. Trong bài viết này, sẽ hướng dẫn cách ôn thi hiệu quả cho học sinh THCS.

Nếu bạn là học sinh và đang tìm cách ôn thi thì có một số gợi ý sau đây:

1. Phân chia thời gian: dễ học trước, khó học sau

Đừng bao giờ tự làm khó bản thân bằng cách nhảy vào ôn thi các bài tập khó ngay. Các bạn học sinh nên học những bài, những môn dễ trước. Việc này cũng giống như trước khi tập thể dục, chúng ta sẽ cần khởi động vậy. 

Làm quen với những bài tập dễ sẽ giúp bộ não có sự chuẩn bị và dễ dàng tiếp thu những kiến thức khó. 

on thi hieu qua thcs 1

2. Xây dựng niềm tin tích cực

Trong quá trình ôn thi, bạn càng tích cực bao nhiêu thì kết quả càng tốt đẹp bấy nhiêu. Do đó, trước khi thi và ôn thi nên xây dựng cho mình hệ thống niềm tin tích cực. 

Những niềm tin tích cực còn giúp bạn có thêm động lực vượt qua những bài tập khó trong quá trình ôn thi. Hãy luôn luôn tự nhủ rằng mình có thể và mình xứng đáng đạt được điểm cao trong kỳ thi. 

on thi hieu qua thcs 2

3. Thi thử – học từ lỗi sai

Một trong những sai lầm phổ biến khi ôn thi là nhiều bạn chỉ chăm chăm vào giải đề, thi thử xem mình được bao nhiêu điểm. 

Nếu chỉ nhìn vào số điểm thì bạn sẽ không bao giờ thành công và không thể đạt kết quả tốt được. Chúng ta cần học từ những lỗi sai của bản thân. Khi thi xong, bạn hãy xem mình đã sai những câu nào và chữa lại vào vở. 

Không nên cảm thấy nản lòng khi làm bài thi thử được điểm thấp. Càng nhiều lỗi sai, càng nhanh học giỏi. Chỉ cần bạn học từ những sai lầm của bản thân, chắc chắn tương lai sẽ không phạm phải. 

on thi hieu qua thcs 3

Có vô số cách ôn thi hiệu quả cho học sinh THCS. Mỗi bạn sẽ có một cách ôn khác nhau phù hợp với chính mình. Qua bài viết này, hi vọng bạn đã có thêm một vài gợi ý để tìm ra cách ôn thi hiệu quả. 

Người viết: Hồ Thị Thu Hương

Tài liệu tham khảo

1. 7 Cách ôn thi hiệu quả cho học sinh THCS, https://camhungsong.com/ky-nang-song/hoc-sinh-nen/cach-on-thi-hieu-qua-cho-hoc-sinh-thcs