Tư vấn và can thiệp tâm lý tại Rồng Việt - RVE

Với mong muốn cung cấp kiến thức và kỹ năng cho các bậc phụ huynh có con em gặp phải các tình trạng rối nhiễu tâm lý như Chậm nói, Tự kỷ, rối loạn tăng động – kém chú ý (ADHD),..

Các chuyên gia tâm lý sẽ lắng nghe – chia sẻ và hướng dẫn bằng những phương pháp can thiệp tâm lý phù hợp giúp cho trẻ và người gặp vấn đề có thể thay đổi nhận thức, hành vi từng bước cải thiện tình trạng khó khăn của mình và khẳng định được bản thân để đạt đến thành công và niềm hạnh phúc trong cuộc sống.

Các hoạt động Tư vấn :

 1. Tư vấn Tâm lý Gia đình: Tư vấn – Trị liệu các vấn đề trong các mối quan hệ về Tình yêu – Hôn Nhân và Gia đình.
 2. Tư vấn Tâm Lý trẻ Em: Các Rối nhiễu tâm lý – Sức khỏe dinh dưỡng; Phát triển tâm lý – Nhân cách.
 3.  Tư vấn Hướng Nghiệp & Kỹ năng sống: Định hướng và lập kế hoạch nghề nghiệp cho Thanh thiếu niên/

Thường Trực : ThS. Nguyễn Thị Tuyết Nhung; ThS. Nguyễn Việt Thanh, cùng với sự tham gia của Các Bác sĩ, chuyên viên, giảng viên tâm lý của TT Rồng Việt .

Thời gian tư vấn :

 • Từ thứ Hai  đến Thứ Bảy.
 • Buổi sáng từ 8h00 – 11h00.
 • Buổi chiều từ 14h00 – 18h00.

QUY TRÌNH LÀM VIỆC
Công việc tư vấn và can thiệp tâm lý là một tiến trình từ một buổi cho đến nhiều ngày, tùy thuộc vào mức độ của vấn đề và sự hợp tác của thân chủ với các chuyên gia của chúng tôi.

Quý phụ huynh vui lòng gọi điện để được xếp lịch hẹn gặp chuyên gia theo số (028) 3517 4331 hoặc email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tiến trình một buổi tư vấn:

 • Thân chủ giới thiệu về bản thân hay cung cấp thông tin về trẻ (con em mình ) và nêu rõ yêu cầu của mình cần tư vấn về điều gì.
 • Chuyên gia đưa ra những câu hỏi về tình trạng gia đình – vấn đề của bản thân và những gì liên quan đến nội dung cần tư vấn.
 • Thân chủ trình bày vấn đề và qua đó chuyên gia sẽ góp ý theo hai hướng :
  1. Tư vấn với thân chủ để cùng tìm biện pháp giải quyết – việc tư vấn có thể diễn ra trong một buổi hay nhiều buổi tùy theo mức độ của vấn đề và yêu cầu của thân chủ.
  2. Tư vấn và đề nghị một tiến trình can thiệp - trị liệu do tính phức tạp của vấn đề, nếu chỉ tư vấn không thì không đem lại kết quả tốt. Nếu thân chủ đồng ý thì sẽ tiến hành một Chương trình can thiệp và trị liệu tâm lý ( cho trẻ và hướng dẫn phụ huynh ) – qua đó giúp phụ huynh hiểu rõ hơn về phương pháp, kỹ năng để có thể đem lại kết quả tốt cho tiến trình can thiệp trị liệu. (Tại Trung tâm và tại gia đình ) từ 1 – 3 tháng. Mỗi tuần 3 buổi.

Bước 1: Lần gặp đầu tiên

 • Giới thiệu về tiền sử ( Bản thân hay của trẻ ) & làm quen với Chuyên gia tâm lý.
 • Chuyên gia lắng nghe về những điều bạn hay gia đình trẻ đang gặp phải.
 • Chuyên gia chia sẻ hay cung cấp thông tin với bạn về tình trạng vấn đề mà bạn đang đối mặt.
 • Với những vấn đề không nghiêm trọng, chuyên gia có thể chia sẻ với bạn những giải pháp khắc phục ngay trong buổi đầu tiên mà bạn không cần phải đến trong những buổi tiếp theo.
 • Với những vấn đề cần can thiệp trị liệu lâu dài: chuyên gia đề nghị các buổi can thiệp phù hợp với điều kiện của thân chủ và gia đình.

Nếu bạn đồng ý với chương trình can thiệp của chuyên gia đề nghị, bạn cùng chuyên gia thống nhất một số nguyên tắc về thời gian và nội dung chương trình. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về quyền lợi, trách nhiệm, những nguyên tắc và sự hợp tác của hai bên để có một chương trình can thiệp thành công và hữu ích.

Bước 2: Chẩn đoán vấn đề

Chuyên gia tâm lý sẽ hẹn gặp bạn trong vài buổi tiếp theo để xác định cụ thể vấn đề ( của bạn hay tình trạng, mức độ rối nhiểu của trẻ ) . Đây là giai đoạn quan trọng nhằm giúp chuyên gia hiểu đúng về tình trạng của bạn hay của trẻ để có thể đưa ra những những can thiệp - trị liệu phù hợp.

Bước 3: Giải pháp tư vấn & trị liệu

Chuyên gia tâm lý sẽ gặp gỡ bạn và trình bày phát đồ điều trị cho trường hợp của bạn. Bạn chính là người làm chủ quá trình trị liệu này. Các chuyên gia chỉ đóng vai trò định hướng và theo dõi sự thực hiện của bạn. Cuộc tư vấn và trị liệu sẽ không thành công nếu bạn không hiểu rõ được vai trò quan trọng của mình trong giai đoạn này.
Định kỳ theo lịch đăng ký can thiệp – trị liệu tại Trung tâm, bạn hoặc con em của bạn sẽ đến dự các buổi "can thiệp" để các chuyên gia theo dõi sự tiến bộ về hành vi, nhận thức.
Trong trường hợp bạn tự ý ngưng các buổi can thiệp - trị liệu khi chưa kết thúc chương trình làm việc của chuyên gia, kết quả tư vấn sẽ không được bảo lưu cho những lần can thiệp tiếp theo (nếu có).

Bước 4: Đánh giá kết quả và kết thúc ( sau 1 – 3 tháng )

he thong 70 trung tam

Hãy liên hệ với Hệ Thống Trung tâm tư vấn và đào tạo Rồng Việt  gần bạn nhất để có thông tin chi tiết:

 • Hệ thống trung tâm Rồng Việt tại TpHCM: Quận 2 (Tp Thủ Đức), Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9 (Tp Thủ Đức), Quận Phú Nhuận, Quận Gò Vấp, Quận Tân Phú, Quận Bình Tân, Quận Thủ Đức (Tp Thủ Đức), Hóc Môn, Quận 10, Quận 12, Củ Chi, Quận Tân Bình.
 • Hệ thống trung tâm Rồng Việt Miền Nam: Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, Cần Thơ, Kiên Giang, Tiền Giang, Tây Ninh, Long An, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Trà Vinh, Đồng Tháp, Cà Mau, Bến Tre, Bạc Liêu, An Giang, Bình Phước.
 •  Hệ thống trung tâm Rồng Việt Miền Trung - Tây Nguyên: Đã Nẵng, Huế, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Nha Trang, Phan Thiết, Lâm Đồng, Buôn Ma Thuột.
 • Hệ thống trung tâm Rồng Việt tại Hà Nội: Quận Cầu Giấy.

Hotline: 1900 636517

rve dong luc tu loi cam on 1

 • Góc phụ huynh - tổng hợp các bài viết về phát triển ngôn ngữ cho trẻ tại đây!
 • Link đăng ký nhận thông tin tư vấn tại đây