Những vật dụng cần cho mùa mưa bão - RVE

Mùa mưa ở Việt Nam chiều tan làm kẹt xe và do đó bạn luôn nguy cơ bị cảm lạnh nếu lơ là việc chăm sóc bản thân. Bạn đã chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cần thiết mùa mưa này chưa?

Nước mưa làm trang phục bị ướt và vấy bẩn, làm trôi lớp trang điểm hay phá hư đôi giày yêu thích của bạn, lại còn có thể khiến bạn bị bệnh nữa. Để đi qua mùa mưa mà vẫn xinh đẹp và khỏe mạnh, hãy chuẩn bị những vật dụng cần thiết nhé!

Những vật dụng cần cho mùa mưa bão

Áo mưa: Mùa mưa đang đến gần và điều bạn cần làm chính là thủ sẵn áo mưa theo bên mình bất cứ lúc nào. Dù cho đêm qua mưa rất to hay sáng nay trời có vẻ rất trong xanh thì tuyệt đối cũng đừng chủ quan nhé. Không ai có thể đoán được tâm trạng của ông trời đâu. Với những cơn mưa to hoặc khi đang di chuyển trên xe máy, áo mưa chính là sự bảo hộ phù hợp nhất. Áo mưa sẽ giúp cho bạn không bị nước mưa tấn công, vừa giữ được bộ trang phục đẹp bên trong vừa giúp cơ thể không bị thấm nước mưa nữa.

Nước rửa tay: Để bảo vệ sức khỏe trong mùa mưa, bạn cần chú ý không để cơ thể bị nhiễm lạnh cũng như lấm bẩn. Vi khuẩn và các vết bẩn trong nước mưa dễ bám vào cơ thể, đặc biệt là tay và chân. Vì vậy, một chai nước hay gel rửa tay là vật dụng cần thiết giúp bạn giữ vệ sinh và bảo vệ cơ thể khỏi các dịch bệnh nguy hiểm rất tốt. Hiện nay, trước tình hình nhiều loại virus đang bùng phát và đe dọa đến sức khỏe cộng đồng, việc sử dụng nước rửa tay khô có nồng độ cồn từ 60 đến 90% sẽ giúp loại trừ chúng.

Áo khoác đi mưa: Áo khoác đi mưa có chất liệu, kiểu dáng dày và chắc chắn hơn áo mưa. Thay vì đợi cơn mưa ngang qua rồi mới vội vã mang áo mưa có thể khiến bạn bị ướt, thì áo khoác đi mưa có thể mặc thường xuyên như áo khoác thông thường mà không bị thấm nước. Bạn có thể chọn mặc áo khoác đi mưa trong những ngày mưa lất phất.

vat dung ngay mua 4

Balo, túi có chức năng chống thấm: Bạn sẽ không muốn sách tập, laptop hoặc đồ dùng của mình bị ướt đâu. Nếu túi của bạn không chống thấm được thì hãy mua loại bao phủ chống thấm được bán trong những cửa hàng bán dụng cụ du lịch, leo núi. Rất tiện lợi, bạn có thể xếp vỏ chống thấm trong túi mang đi mọi nơi.

Ô dù: Dù là một vật dụng cần thiết trong mùa mưa, có thể nói là gần như không thể thiếu được. Hãy chọn một cây dù với màu sắc và họa tiết mà bạn yêu thích. Kích thước và kiểu dáng dù cũng rất đa dạng, tuy nhiên bạn cần lựa chọn loại hù hợp với đặc thù di chuyển của mình.

vat dung ngay mua 3

Trang phục nhẹ nhàng, dễ khô: Vào mùa mưa, những trang phục nhẹ nhàng và dễ khô luôn tiện dụng hơn. Chúng dễ giặt ủi và làm sạch. Sự nhẹ nhàng cũng giúp bạn thoải mái hơn khi hoạt động lúc trời mưa. Và nếu chẳng may bị ướt mưa, trang phục dễ khô cũng sẽ phần nào giúp bạn không phải chịu ướt lạnh quá lâu. Nếu lo thời tiết sẽ lạnh, bạn nên chuẩn bị thêm khăn choàng và một chiếc áo khoác chống nước nhé.

Khăn giấy: Hãy chuẩn bị sẵn vài bọc khăn giấy trong túi để lau vết bẩn trên quần áo hay các tài liệu bị nước mưa vấy bẩn. Bạn nên lưu ý khi lựa chọn khăn giấy sử dụng. Nếu là để lau giày, quần áo… bạn có thể chọn các loại giấy thường, dày để thấm hút nhiều hơn hoặc một cuộn giấy vệ sinh sẽ tiết kiệm hơn đấy.

Chuyên viên Chuyên môn Hồ Thị Thu Hương

Tài liệu tham khảo:

Vật dụng cần thủ sẵn cho mùa mưa bão, https://toplist.vn/top-list/vat-dung-can-thu-san-cho-mua-mua-bao-216.htm