Trải nghiệm tại Nông Trại Hạnh Phúc - RVE

Tạm khép lại những bài học kỹ năng trên lớp học và không gian "chật chội", các em học sinh đã được tận hưởng một ngày trải nghiệm tuyệt vời tại một khu nông trại thu nhỏ.

Các em vô cùng phấn khích khi được hóa thân thành những người nông dân và cùng nhau trải qua những công việc chưa bao giờ làm. Các em đã được nghe về quá trình phát triển của cây, được tận tay mình trồng các loại rau như những người nông dân thực thụ và vui sướng khi được cầm trên tay chậu cây của mình, được mang về nhà chăm sóc.

lop hanh phuc 2

 Sau đó, các em được các cô chú hướng dẫn cho các em tham quan một khu vườn trong lành, xanh mát với những loài cây đa dạng phong phú nào là rau, củ, quả và có cả các loài hoa xinh đẹp.

Buổi trưa hôm ấy, các em được vào bếp và bằng  chính tay mình đã làm ra những chiếc bánh xèo thơm ngon phục vụ cho bữa trưa. Nhờ vậy, các em đã học được thêm những kỹ năng trong bếp như sử dụng lửa an toàn, cách cho dầu ăn vào chảo , cách đổ bánh xèo sao cho đẹp, cho khéo và cách trở bánh để bánh không bị khét.

lop hanh phuc 1

 Quả thật là một trải nghiệm trên cả tuyệt vời đối với các em. Không dừng lại ở đó, vào buổi chiều, các em còn được tham gia trải nghiệm bắt cá trong một chiếc ao nhân tạo rất an toàn. Các em tham gia hào hứng và dĩ nhiên không quên bài học nhận được là cách kiên nhẫn, theo đuổi mục tiêu và biết sống thân thiện với môi trường bắt đầu từ việc hòa mình vào thiên nhiên, động vật.

lop hanh phuc 4

Cuối ngày, các em được tham gia trải nghiệm chăm sóc các loài động vật. Các em được tân tay mình cắt những loại rau và cỏ trong vườn để cho các chú thỏ có một bữa ăn thật ngon lành.

Thông qua các hoạt động trong buổi trải nghiệm này, các em đã học được rất nhiều bài học về kỹ năng an toàn trong bếp, yêu quý thiên nhiên, biết sống hòa mình với thiên nhiên , biết yêu quý và chăm sóc các loài động vật và trên hết là yêu quý bảo vệ môi trường.

Thật đúng với tiêu chí và tên gọi của khóa học, chúng tôi mang đến hạnh phúc và những thành công cho các em từ những điều nhỏ nhất.