Sự kiện Một thoáng dân gian - RVE

Trò chơi dân gian là những trò chơi truyền thống được truyền từ đời này qua đời khác và những trò chơi còn có nghĩa quan trọng trong việc hình thành kĩ năng sống cho trẻ.

Ngoài việc là trò chơi giải trí cho trẻ con thì các trò chơi dân gian còn thể hiện phần nào văn hóa của nơi đó. Trẻ em không chỉ cần được chăm sóc sức khoẻ, được học tập, mà quan trọng nhất trẻ còn cần phải được thoả mãn nhu cầu vui chơi.

Xuất phát từ vai trò quan trọng của hoạt động vui chơi đối với trẻ em, việc tổ chức cho trẻ chơi các trò chơi dân gian là một việc làm cần thiết và rất có ý nghĩa. Đặc biệt đối với trẻ em, trò chơi dân gian với những chức năng đặc biệt của nó đã mang lại cho thế giới trẻ thơ nhiều điều thú vị và bổ ích, đồng thời thể hiện nhu cầu giải trí, vui chơi, quyền được chia sẻ niềm vui của các em với bạn bè, cộng đồng. Nó làm cho thế giới xung quanh các em đẹp hơn, tuổi thơ của các em sẽ trở thành những kỉ niệm quý báu theo suốt cuộc đời, làm giàu nguồn tình cảm và trí tuệ cho các em. Vì vậy, vừa qua trường Tiểu học Phú Thuận_Quận 7, phối hợp với trung tâm Kĩ năng sống Rồng Việt đã tổ chức các sự kiện trò chơi dân gian để các bạn nhỏ được giao lưu, học hỏi, hiểu hơn nữa về một phần văn hóa - truyền thống của Việt Nam và học thêm được nhiều kĩ năng bổ ích

Hình ảnh sự kiện:

su kien mot thoat que huong 1

su kien mot thoat que huong 1

su kien mot thoat que huong 1

su kien mot thoat que huong 1

su kien mot thoat que huong 1