Giáo dục giới tính - Ý thức trưởng thành - RVE

Độ tuổi vị thành niên, trẻ những thay đổi về suy nghĩ, vì vậy chúng ta nên có những khóa học giúp trẻ định hướng đúng hành động của mình qua đó tránh những vụ việc thương tâm.

Vừa qua thông tin về việc một nữ sinh 15 tuổi bị khủng hoảng vì bị bạn trai tung clip ân ái lên mạng và bị cư dân mạng lên án nên đã uống thuốc diệt cỏ quyên sinh.

Lứa tuổi vị thành niên là lứa tuổi có những thay đổi đột ngột, nhanh chóng về tâm sinh lý, nếu như hình dáng vẻ bên ngoài trẻ giống như người lớn thì về mặt tâm lý xã hội trẻ vẫn còn rất trẻ con, chính vì vậy tự bên trong trẻ đã xảy ra sự mất cân bằng rất lớn mà nếu chúng ta không hiểu - không thông cảm - không giúp đỡ kịp thời sẽ rất dễ xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

Trong trường hợp đã nêu ở trên, có nhiều nguyên nhân dẫn đến hành động bồng bột tự sát của em nữ sinh, tuy nhiên chúng ta tạm thời quy kết do 3 yếu tố: Bản thân, gia đình và xã hội.

+ Bản thân: do chưa biết hoặc chưa tìm hiểu kỹ về những tác hại trong việc quan hệ tình dục quá sớm trong độ tuổi vị thành niên, nên bản thân của em nữ sinh chưa có sự chủ động trong việc ngăn ngừa và chủ động phòng tránh. Bên cạnh đó việc suy nghĩ tiêu cực, ngại thổ lộ giao tiếp với cha mẹ cũng là nguyên nhân dẫn đến hành động trên. Ngoài ra việc em trai tung clip lên mạng cũng là hành động tự phát không lường trước dẫn đến hậu quả nghiêm trọng đã xảy ra.

+ Gia đình: bản thân cha mẹ và những người thân trong gia đình không có sự quan tâm và theo sát quá trình diễn biến tâm sinh lý trong độ tuổi vị thành viên, hoặc không chủ động hướng dẫn về tình yêu và giới tính, khiến bản năng tò mò của trẻ trỗi dậy tự thực hiện nhưng chưa được trang bị các kỹ năng cần thiết. Kết quả điều tra về biện pháp giáo dục hình thành kỹ năng cho con theo giới tính ở TPHCM, cho thấy hơn 78% phụ huynh được khảo sát cho rằng: Trong quá trình nuôi dạy con, họ rất ít quan tâm đến giới tính của trẻ. 22% số còn lại cho biết: đôi khi có để ý đến giới tính.

+ Xã hội: trong trường hợp này tác động của xã hội là nguyên nhân chính dẫn đến việc đau lòng trên. Điều đáng buồn là một bộ phận bạn trẻ đã có những lời lẽ chê trách, lên án nữ sinh. Clip nhanh chóng được một số mạng xã hội chia sẻ và nhiều cá nhân khác tải về trang của mình với những lời lẻ chê bai, miệt thị thậm tệ. Điều này đã khiến em nữ sinh bị khủng hoảng tâm lý và đã uống thuốc trừ sâu để kết liễu đời mình.

Với những khó khăn mâu thuẫn trên có thể nói tuổi vị thành niên là tuổi có nhiều đột phá quan trọng trong cuộc đời con người, nhưng đây chỉ là những khó khăn tạm thời, có thể khắc phục nếu như cha mẹ thật sự hiểu trẻ ,là bạn với trẻ, tôn trọng tính độc lập của trẻ, giáo dục giới tính và tập dần khà năng xử lý tình huống cho trẻ...sẽ giúp trẻ vượt qua giai đoạn khủng hoảng này và trưởng thành lành mạnh.

Trước tình hình xã hội và nhu cầu thực tế của bậc phụ huynh nói chung cũng như của chính các em nói riêng, Trung Tâm Rồng Việt tổ chức khóa học " Ý thức về sự trưởng thành " dành cho trẻ vị thành viên từ 10 đến 18 tuổi, với khóa học này các em sẽ được trang bị:

1. Kiến thức về kỹ năng giáo dục giới tính
2. Tìm hiểu về tâm sinh lý tuổi mới lớn
3. Giải đáp những thông tin xoay quanh về tình cảm, tình yêu
4. Phòng tránh tâm lý tiêu cực ở trẻ vị thành niên
5. Tư duy tích cực và vượt qua khó khăn, nghịch cảnh
6. Quản lý thông tin cá nhân trong việc sử dụng mạng xã hội

Khóa học gồm 06 buổi

Thời gian học từ 14h00 - 15h30

Học phí: 900,000 VNĐ / khóa

Hệ thống Trung Tâm Kỹ Năng Sống Rồng Việt

Hotline: 1900 63 65 17

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.