PHỤ HUYNH MUỐN CON MÌNH ĐƯỢC HỌC TRONG MỘT NGÔI TRƯỜNG NHƯ THẾ NÀO?

Các bậc cha mẹ sẽ quyết định ngôi trường mà con mình sẽ theo học như thế nào? Điều này không chỉ đơn giản là một ngôi trường ở một khu đô thi hiện đại để con cái được theo học ở một hệ thống trường "tốt", mà còn là sự kì vọng vào một môi trường các con phải thực sự được “học” được cảm thấy hạnh phúc và có giá trị. Đây là những yêu cầu vô cùng chính đáng của các bậc phụ huynh.

Việc phát triển các kĩ năng tương tác giao tiếp hiệu quả là nhu cầu sống còn đối với trẻ rối loạn phổ tự kỉ và trẻ có các khiếm khuyết giao tiếp khác. Việc tìm ra những kỹ năng trẻ cần học thì đơn giản, nhưng việc theo dõi cách thức giao tiếp của chính chúng ta và điều chỉnh kỹ năng để có thể giao tiếp thực sực với trẻ lại là một thách thức lớn.

Phần 1: Những ngày thơ ấu. 

Lúc con mở mắt chào đời. Mẹ ôm con trong vòng tay. Con cám ơn mẹ bằng những tiếng khóc thét lên.
Lúc con lên 1, Mẹ cho con bú mớm và tắm rửa cho con mỗi ngày. Con cám ơn mẹ bằng những tiếng khóc quấy suốt đêm dài.

CHIA TÁO CHO 2 CON VÀ BÀI HỌC SÂU SẮC TỪ NGƯỜI MẸ.

*** Bài học đầu tiên: Phải biết nhường nhịn
Một buổi chiều nọ, mẹ vào phòng hai anh em và cho mỗi đứa một quả táo. Mẹ nói: “Có hai quả táo một quả thì to và ngọt, một quả nhỏ hơi xanh và vị chát”. Nói xong mẹ để quả táo lên bàn, người em nhanh tay chỉ lấy quả táo to nhanh nhảu đáp: “Mẹ, con muốn quả này”.

Ghi nhớ nhanh và chính xác sẽ giúp ích rất nhiều trong học tập cũng như trong công việc sau này. Chúng ta có thể áp dụng các phương pháp sau trong các hoạt động hằng ngày để nâng cao khả năng này.